Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trên mặt phẳng toạ độ Oxy , cho tam giác ABC với A(-1;1),B(1;3); C(1;-1).Chứng minh tam giác ABC là tam giác vuông cân tại A
2.Cho tam giác ABC cân (AB=AC) . Gọi H là trung điểm của cạnh BC, D là hình chiếu của H trên cạnh AC , M là trung điểm của đoạn HD . Chứng minh rằng Am vuông góc với BD
3. Trên mặt phẳng toạ độ Oxy cho ba điểm A(-1;-1),B (3;1),C(6;0).
a/ Chứng minh 3 điểm A<B<C không thẳng hàng
b/TÍnh góc B của tam giác ABC
4.Chô tam giác ABC có AB=5,BC=7,CA=8
a/ Tính véc tơ AB nhân véc tơ AC rồi suy ra giá trị góc A
b/Tính véc tơ CA nhân véc tơ CB
2.Cho tam giác ABC cân (AB=AC) . Gọi H là trung điểm của cạnh BC, D là hình chiếu của H trên cạnh AC , M là trung điểm của đoạn HD . Chứng minh rằng Am vuông góc với BD
3. Trên mặt phẳng toạ độ Oxy cho ba điểm A(-1;-1),B (3;1),C(6;0).
a/ Chứng minh 3 điểm A<B<C không thẳng hàng
b/TÍnh góc B của tam giác ABC
4.Chô tam giác ABC có AB=5,BC=7,CA=8
a/ Tính véc tơ AB nhân véc tơ AC rồi suy ra giá trị góc A
b/Tính véc tơ CA nhân véc tơ CB