tích vô hướng (hay)

N

nguyenbahiep1

cho tam giác 0AB co 0(0,0) A(0,-3) B(4,0)
a, tìm tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
b,tìm chân đường phân giác góc 0

Giải

câu a

tam giác này vuông tại O

gọi I là tâm

vậy I là trung điểm AB

[laTEX]I ( 2, -\frac{3}{2}) \Rightarrow R = \frac{AB}{2} = \frac{5}{2}[/laTEX]

câu b

Gọi D là chân đường phân giác

[laTEX]\frac{DA}{3} = \frac{DB}{4} = \frac{5}{7} \Rightarrow DA = \frac{15}{7} \\ \\ \vec{AD} = \frac{3}{7}\vec{AB} \Rightarrow D=?[/laTEX]
 
Q

quyprozip

cho tam giác 0AB co 0(0,0) A(0,-3) B(4,0)
a, tìm tâm và bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác
b,tìm chân đường phân giác góc 0

Giải

câu a

tam giác này vuông tại O

gọi I là tâm

vậy I là trung điểm AB

[laTEX]I ( 2, -\frac{3}{2}) \Rightarrow R = \frac{AB}{2} = \frac{5}{2}[/laTEX]

câu b

Gọi D là chân đường phân giác

[laTEX]\frac{DA}{3} = \frac{DB}{4} = \frac{5}{7} \Rightarrow DA = \frac{15}{7} \\ \\ \vec{AD} = \frac{3}{7}\vec{AB} \Rightarrow D=?[/laTEX]
ban phai noi ro chứ nhiều người ko hiểu mu vd OAB là tam giác vuông nak mà giải thì giải cho xong lun đi
 
Top Bottom