Toán 10 tích vô hướng của vectơ

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I, cho hình bình hình ABCD
a, CMR
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
=0
b, CMR: P=(
gif.latex
+
gif.latex
)-(
gif.latex
+
gif.latex
) không phụ thuộc vào M
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
I, cho hình bình hình ABCD
a, CMR
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
+
gif.latex
.
gif.latex
=0
b, CMR: P=(
gif.latex
+
gif.latex
)-(
gif.latex
+
gif.latex
) không phụ thuộc vào M
a,
AB.AD-AB.BC-BC.CD+CD.AD
= AB(AD- BC) +CD ( AD-BC)
= (AB+CD)(AD-BC)
theo hình bình hành AB = CD
và AB và CD là 2 véc tơ đối nhau nên tổng = 0
=> AB.AD+BA.ABC+CB.CD+DC.DA=0
 
Top Bottom