Toán tích vô hướng của vecto

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 7: Trong tọa đọ Oxy cho điểm A (-3;2) , B(4;3)
  1. Tìm tọa độ M trên Ox sao cho tam giác ABM vuông tại M
  2. Tìm tọa độ điểm P trên Oy cách đều điểm A và B
vÌ M thuộc Ox NÊN M(x;0);
[tex]\overrightarrow{AM}=(x+3;-2)[/tex] [tex]\overrightarrow{MB}=(4-x;3)[/tex]
tam giác ABM vuông tại M
<=>
[tex]\=overrightarrow{AM}.\overrightarrow{MB}=0\Leftrightarrow (x+3)(4-x)-6=0[/tex]
<=>-x^2+x+6=0
<=>x=3
hoặc x=2
vậy M(3;0) hoặcM(-2;0)
2.
.......nên P(0;y)
[tex]\overrightarrow{AP}=(3;y-2)[/tex]
=> [tex]AP=\sqrt{9+(y-2)^{2}}[/tex]
[tex]\overrightarrow{BP}=(4;y-3)\Rightarrow BP=\sqrt{16+(y-3)^{2}}[/tex]
để P cách đều A và B
thì AP=BP
tới đây giải dc rồi nhỉ bình lên giải ra dc y=6
vậy P(0;6)
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom