Toán 10 tích vô hướng của hai vecto

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tam giác ABC có[tex]\widehat{A}= 30^{\circ}[/tex], AC= 5(cm), BA= 6(cm). Tính [tex]\vec{AB}.\vec{BC}[/tex]
2. Cho tam giác ABC có A(1;2), B(3;5), C(4;-2). Tìm tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
nhờ mn giúp
[tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}.(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}-AB^2=AB.AC.cosA-AB^2[/tex]
Thay số vào là xong!
2) Goi $I(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IA^2=IB^2\\ IA^2=IC^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $I$
 
Top Bottom