Toán 10 TÍCH VÔ HƯỚNG CỦA HAI VECTƠ LỚP 10

Nguyễn Văn Z

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
23
1
6
22
Hà Nội
THPT Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex](\vec{a},\vec{b})=?[/tex] biết [tex]\vec{a}\neq \vec{0}; \vec{b}\neq\vec{0}[/tex]
và [tex]\vec{u}\perp \vec{v}[/tex] sao cho [tex]\vec{u}=\vec{a}+2\vec{b}; \vec{v}=5\vec{a}-4\vec{b}[/tex]

mong thầy cô anh chị bạn bè gần xa giúp đỡ em chân thành cảm ơn !!!
 
Last edited:

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Gọi độ dài của vt a = x , độ dài vt b = y
[tex]\overrightarrow{u}.\overrightarrow{v}= (\overrightarrow{a}+2\overrightarrow{b})(\overrightarrow{5a}-\overrightarrow{4b})[/tex]
Áp dụng công thức
upload_2019-1-6_14-28-52-png.97177
và vt u vuông góc với vt v ta có
[tex]\Rightarrow 0 = 5x^2 + 6.x.y.cos(\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}) - 8y^2[/tex]
[tex](\overrightarrow{a},\overrightarrow{b}) = arc cos(\frac{5x^{2}-8y^2}{6xy})[/tex]
 

Attachments

  • upload_2019-1-6_14-28-52.png
    upload_2019-1-6_14-28-52.png
    4.8 KB · Đọc: 56
  • Like
Reactions: Nguyễn Văn Z
Top Bottom