Toán 10 TÍCH VÔ HƯỚNG CỦA HAI VECTƠ LỚP 10

Nguyễn Văn Z

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
23
1
6
21
Hà Nội
THPT Hoàng Văn Thụ
  • Like
Reactions: toanptnk1720

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}+\overrightarrow{c}=0<=>(\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}+\overrightarrow{c})^2=0<=>\overrightarrow{a}^2+\overrightarrow{b}^2+\overrightarrow{c}^2+2(\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}+\overrightarrow{b}.\overrightarrow{c}+\overrightarrow{a}.\overrightarrow{c})<=>{}\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}+\overrightarrow{b}.\overrightarrow{c}+\overrightarrow{a}.\overrightarrow{c}=-\frac{|\overrightarrow{a}|^2+|\overrightarrow{b}|^2+|\overrightarrow{c}|^2}{2}=-\frac{1^2+3^2+4^2}{2}=-13[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Văn Z

Nguyễn Văn Z

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
23
1
6
21
Hà Nội
THPT Hoàng Văn Thụ
rất cảm ơn thầy/ anh/ bạn vì lời giải ạ ! :D Lời giải rất gọn đẹp
 
Top Bottom