Toán 10 Tích vô hướng của 2 vecto

Vuynhe3

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2020
5
1
6
20
Bạc Liêu
Thpt Bạc Liêu
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1)Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, có A(1;2) B(-1;1),điểm M thuộc Oy thoả mãn MAB cân tại M.Tìm độ dài OM
2)Cho tam giác vuông cân ABC có Ab=AC=a.Khi đó độ dài |2ab+ac| bằng?
1, Gọi điểm M có toạ độ $(x;0)$
Ta có: [tex]MA=MB\\\Rightarrow (x-1)^2+4=(x+1)^2+1\\-4x+3=0\\\Rightarrow x=\frac{3}{4}[/tex]
2, Gọi điểm D đối xứng với A qua B
Ta có: [tex]\left | 2\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AC} \right |=a\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom