Toán 10 tích vô hướng của 2 vecto

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 21:cho tam giác ABC với A(1;-2);B(2;-3);C(3;0) .Tìm giao điểm của đường phân giác ngoài của góc A vaf đường thẳng BC (viết rõ đáp án nha mn!!)
câu 22
:trong mặt phẳng toạ độ Oxy , cho A(4;2);B(1;-5).Tìm tâm toạ độ tâm I đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB (viết rõ đáp án nha mn!!)
câu 24:cho tam giác ABC có a(10;5),B(3;2),C(6;-5).Khẳng định nào sau đây đúng
A.ABC là tam giác đều
B.ABC là tam giác vuông cân tại B
C.ABC là tam giác vuông cân tại A
D.ABC là tam giác có góc tù tại A
câu 25:trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho 4 điểm A(0;-2),B(1;5),C(8;4),D(7;-3).chọn khẳng định đúng
A.3 điểm A,B,C thẳng hàng
B,3 điểm A,C,D thẳng hàng
c.tam giác ABC đều
d.tứ giác ABCD là hình vuông
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 21:cho tam giác ABC với A(1;-2);B(2;-3);C(3;0) .Tìm giao điểm của đường phân giác ngoài của góc A vaf đường thẳng BC (viết rõ đáp án nha mn!!)
câu 22
:trong mặt phẳng toạ độ Oxy , cho A(4;2);B(1;-5).Tìm tâm toạ độ tâm I đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB (viết rõ đáp án nha mn!!)
câu 24:cho tam giác ABC có a(10;5),B(3;2),C(6;-5).Khẳng định nào sau đây đúng
A.ABC là tam giác đều
B.ABC là tam giác vuông cân tại B
C.ABC là tam giác vuông cân tại A
D.ABC là tam giác có góc tù tại A
câu 25:trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho 4 điểm A(0;-2),B(1;5),C(8;4),D(7;-3).chọn khẳng định đúng
A.3 điểm A,B,C thẳng hàng
B,3 điểm A,C,D thẳng hàng
c.tam giác ABC đều
d.tứ giác ABCD là hình vuông
Câu 21.
https://diendan.hocmai.vn/threads/xac-dinh-toa-do-diem.778758/
Câu 22.
[tex]I\left ( \frac{4}{3};\frac{7}{3} \right )[/tex]
Câu 24. B
Câu 25. D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
@who am i? a trình bày rõ cho e câu 21 đc ko ak...................(sử dụng tích vô hướng của 2 véc tơ ak)
Gọi $D$, $E$ lần lượt là giao điểm của đường phân giác trong và ngoài của góc $A$ với đường thẳng $BC$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{DB} \ cp \ \overrightarrow{DC}\\ \frac{DB}{DC}=\frac{AB}{AC} \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $D$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{EB} \ cp \ \overrightarrow{EC}\\ \overrightarrow{AD}.\overrightarrow{AE}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $E$
 
Top Bottom