Toán 10 Tích vô hướng của 2 véctơ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]BC^2=\overrightarrow{BC}^2=(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})^2=AC^2+AB^2-2\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC} \\ \Rightarrow \overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=\frac{AB^2+AC^2-BC^2}{2}[/tex]
Thay số vào là xong
Có tích vô hướng rồi thì sẽ tính đc góc $A$ nhé!
b) [tex]\overrightarrow{AG}.\overrightarrow{BC}=\frac{1}{3}(\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB})(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})=\frac{1}{3}(AC^2-AB^2)[/tex]
Thay số vào là xong
 
Top Bottom