Toán 10 Tích vô hướng của 2 vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC với M là trung điểm của BC và H là trực tâm của tam giác,chứng minh rằng:MA^2+MH^2=AH^2+1/2.BC^2
Ta có: [tex]\left ( \overrightarrow{MH}-\overrightarrow{MA} \right )^2=MH^2+MA^2-2\overrightarrow{MH}.\overrightarrow{MA}[/tex] (1)
Mà [tex]\overrightarrow{MH}.\overrightarrow{MA}=\frac{1}{4}BC^2[/tex]
Chứng minh ở ĐÂY
[tex](1)\Leftrightarrow AH^2=MA^2+MH^2-\frac{1}{2}BC^2[/tex]
Chuyển vế là ra đpcm
 
Top Bottom