Toán 10 Tích vô hướng của 2 vecto

maimaianhanhlê

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
9
0
1
21
Hải Phòng
THPT Hồng Bàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a) Cho vecto a (-1,2). Tìm tọa độ vecto b cùng phương vs vecto a biết độ dài vecto b căn 10
b) Vecto a (2,-3). Tìm vecto b cngf phương vs vecto a bt tích vô hướng vecto a nhân vecto b= -26
c) Vecto a (-2,1). Tìm vecto b vuông góc vs vecto b biết độ dài vecto b= căn 5
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. vtb(-k;2k), lập biểu thức độ dài, giải pt suy ra vtb
2. vtb(2k;-3k). vta.vtb=2.2k+(-3).(-3k)=-26=>k
3. vtb(k;2k), lập biểu thức độ dài, giải pt suy ra vtb
 
Top Bottom