Tích vô hướng của 2 vecto

Từ Kim Quy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
70
20
36
23
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này làm đúng không:
Cho A(1;2), B(1;1). Tìm tọa độ điểm C sao cho tam giác ABC vuông cân tại B.

Bài làm:
Ta có: vectoAB = (0;1) => AB=1
Vì tam giác ABC vuông cân tại B nên vectoAB = vectoBC và vectoAB x vectoBC = 0
-> vectoBC = (-1;0)
->C(1;0)
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
24
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
vecto AB(0;-1), AB=1 nên BC=1. gọi C(x;y), nên vectoBC(x-1, y-1), vectoBC vuông góc với vectoAB suy ra
[tex]\left\{\begin{matrix} 0.(x-1) -1.(y-1)=0& \\ (x-1)^{2}+(y-1)^{2}=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho mình hỏi bài này làm đúng không:
Cho A(1;2), B(1;1). Tìm tọa độ điểm C sao cho tam giác ABC vuông cân tại B.

Bài làm:
Ta có: vectoAB = (0;1) => AB=1
Vì tam giác ABC vuông cân tại B nên vectoAB = vectoBC và vectoAB x vectoBC = 0
-> vectoBC = (-1;0)
->C(1;0)
Thực sự không muốn đào lên nhưng sai rồi bạn. Ở đây phải là $AB = BC$ chứ không phải $\vec{AB} = \vec{BC}$
 
Top Bottom