tích vô hướng của 2 vecto

C

chamdutngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng oxy cho tam giác MNP có M(1;3) N(-3;1) P(-2;-1)
a,chứng minh MNP là tam giác vuông .tính diện tích tam giác MNP
b,xác định tâm và tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP
mọi người giúp em nha thanks nhiều
 
H

hien_vuthithanh

a/MN=$\sqrt{20},MP=5,NP=\sqrt{5}$
Có $MN^2+NP^2=MP^2$
\Rightarrow tam giác MNP vuông tại N
$S_{MNP}=\dfrac{1}{2}.NP.NM=5$

b/gọi toạ độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP là O(x;y)
\Rightarrow $OM^2=ON^2=OP^2$
dùng công thức khoảng cách tính OM,ON,OP rồi cho bằng nhau \Rightarrow x=... ,y=...
 
Top Bottom