Toán 10 Tích vectơ với một số là gì? Kí hiệu?

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
18
An Giang

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Tích vectơ với một số là gì? Kí hiệu?
Cho hình bình hành ABCD Chứng minh rằng: AB+ AC + AD = 2AC
: Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, CD của tứ giác ABCD Chứng minh rằng: AC + BD = 2MN
Áp dụng quy tắc hình bình hành ta có : vtAB + vtAD = vtAC
=> vtAB+ vtAC + vtAD = 2vtAC
* vtAC + vtBD = vt AM + vtMN + vtNC + vtBM + vtMN + vt ND = (vt AM+ vtBM) + (vt ND+ vtNC) + 2vtMN =2vtMN
 
Top Bottom