Toán 10 tích vecto với 1 số

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta có: [TEX]\vec{ED}=\vec{EB}+\vec{BD}=\vec{EC}+\vec{CD}[/TEX]
Từ đó [TEX]5\vec{ED}=3(\vec{EB}+\vec{BD})+2(\vec{EC}+\vec{CD})=3\vec{EB}+2\vec{EC} \Rightarrow \vec{ED}=\frac{3}{5}\vec{EB}+\frac{2}{5}\vec{EC}[/TEX]
b) Từ giả thiết thì [TEX]\vec{EA}=\frac{1}{2}\vec{EB}+\frac{3}{4}\vec{EC}=\frac{5}{6}(\frac{3}{5}\vec{EB}+\frac{2}{5}\vec{EC})+\frac{5}{12}\vec{EC}[/TEX]
Well, đến đây thì thấy đề hơi sai nhé. Em xem lại đề nha.
Nếu sửa đề thì chắc em cũng tự làm được tiếp nhé.

Nếu có thắc mắc gì em có thể hỏi ở đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức cơ bản các môn học tại đây.
 
Top Bottom