tich than ham ln ne cac ban giup tung voi nak

D

dinhda1111

tp cận từ 0 đến 1 xln[1+căn(1+x^2)]dx/căn(1+x^2)
làm hộ tùng với nha
tùng cảm ơn.


[TEX]\huge \blue \I:= \int_{0}^1 \frac{x ln\(1+\sqrt{1+x^2}\)}{\sqrt{1+x^2}}dx[/TEX]


da.jpg

.........................
 
Last edited by a moderator:
M

mercury264

tp cận từ 0 đến 1 xln[1+căn(1+x^2)]dx/căn(1+x^2)
làm hộ tùng với nha
tùng cảm ơn.


[TEX]\huge \blue \I:= \int_{0}^1 \frac{x ln\(1+\sqrt{1+x^2}\)}{\sqrt{1+x^2}}dx[/TEX]
mình đánh công thức không thạo cho lắm , hướng dẫn nhé
Đặt [TEX]\sqrt{1+x^2}=t[/TEX] rồi biến đổi theo t là được
 
B

bathonggia_tin241

bai nay dai d
dat căn(1+x^2)=t => 1+x^2 = t^2 => xdx = tdt
đổi cận: x=1 => t=2; x=0 => t=1
Sau khi đat ta co: tp cận từ 1 đến 2 ln[1+t]tdt/t
tp cận từ 1 đến 2 ln[1+t] dt
Dat u= ln[1+t] => du= [1/(1+t)] dt
dv=dt =>v= t
Cuoi cung ta co: [tln(1+t)]cận từ 1 den 2 - tp cận từ 1 đến 2 [t/(1+t)]
sau do ban tu gjai nho.do ko bit su dung tn nen hoi kho doc :p
 
B

bathonggia_tin241

tra loi

minh noi wa cach lam ban tinh ket qua cuoi nhe :D:D:D
dat \sqrt{1+{x}^{2}} = t => xdx = tdt
đổi cận: x=1 => t=2; x=0 => t=1
co \int_{2}^{1} \frac{tln(1+t)dt}{t}
\int_{2}^{1} ln(1+t)dt
Dat u= ln[1+t] => du= [1/(1+t)] dt
dv=dt =>v= t
ta co tln(1+t)cận 2 den 1 - \int_{2}^{1} \frac{t}{1+1}
ban tu tinh ket qua nha:)
 
T

tungkoy

thank tất cả các bạn nha mình làm đc bài này rồi hihi các bạn giúp mình bài nay nữa nha
5cosx+sinx=6+cos2x
 
C

chinsutoiot

con ne` de~ ma` ban
dat t= ln[1+can(1+x^2)]
<=> dt=[x/can(1+x^2)]dx
doi? can x=0 => t=ln2
x=1 => t=ln(1+can2)
tjep' theo thj` ban co' the? tu lam` dk ruj` chu' j`:)
 
Top Bottom