Tích phương 1 thương tính thế nào???

T

tuananh1123

\int_{}^{}3/(t^2-1)=\int_{}^{}3*2*(1/(t-1)-1/(t+1))=\int_{}^{}6/(t-1)-\int_{}^{}6/)t+1)=
6ln[(t-1)/(t+1)]
cái chỗ ngoặc vuông là dấu trị tuyệt đối nhé bạn;););););)
 
P

passingby

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{3dt}{t^2-1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{-3}{2}\int_{}^{}\frac{t-1-(t+1)}{(t-1)(t+1)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{-3}{2}\int_{}^{}\frac{d(t+1)}{t+1} + \frac{3}{2}\int_{}^{}\frac{d(t-1)}{t-1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{-3}{2}ln|t+1| + \frac{3}{2}ln|t-1|[/TEX]

P/S: Bạn có bài j khó hiểu cứ post lên đây. Sẽ có người giải thik giùm. :)
 
S

sieumiss007

56e0bc42535b8d85cd18480f4e8636c9_41242526.untitled2.bmp

đây là 2 bài khó hiểu của mình nek.Có ai giải thik dùm ko
 
H

hokthoi

đây là CT
[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{aX^2+bx+c}=\frac{1}{a(x1-x2)}ln |\frac{x-x1}{x-x2}|[/TEX]
với x1,x2 là nghiệm của pt [TEX]ax^2 +bx + c[/TEX]
 
Top Bottom