Tích phân

H

hhtrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1

[TEX]\int\limits_{1}^{e}(\frac{e^{sin^2x}ln^3x}{x})dx[/TEX]


bài 2


[TEX]\int\limits_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}(\frac{x+cosx}{4-sin^2x})dx[/TEX]



bài 3

[TEX]\int\limits_{0}^{1}(\frac{1}{1+\sqrt{1-x^2}})dx[/TEX]

cái dấu ? mình k biết bỏ...thông cảm nha!!!

=> lưu ý đặt tiêu đề nhe
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

hướng dẫn


bài 2

[TEX]I=\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{x}{4-sin^2x}dx+\int_{-\frac{\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \frac{cosx}{4-sin^2 x}[/TEX]

[TEX]I=I_1+I_2[/TEX]

[TEX]NX : I_1[/TEX] là hàm lẻ cận đối[TEX] => I_1=0[/TEX]

[TEX]I_2 [/TEX] bạn tự làm được

bài 3:

[TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{1}{x^2}dx - \int_{0}^{1} \frac{\sqrt{1-x^2}}{x^2}dx[/TEX]

[TEX]I_1 [/TEX] bạn tự làm được

Tính [TEX]I_2[/TEX]

Đặt[TEX] x = sint => dx= costdt[/TEX]

[TEX]I_2=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{cos^2t}{sin^2t} dt = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} (\frac{1}{sin^2t} -1)dt[/TEX]

đến đây có lẽ là ổn

bài 1 bạn xem lại cận và đề nhe
 
Top Bottom