tich phan

B

binh_1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho y = (x - 1)2 |x-1|(C) Lựa chọn phương án đúng
  • Đường cong (C) đạt cực tiểu tại điểm (1, 0)
  • Đường cong (C) đạt giá trị nhỏ nhất = 0 khi x = 1
  • Đồ thị của (C) đối xứng qua trục hoành
  • Cả 3 phương án đều sai
theo cac phan thi ham so nay thi phuong an nao dung nhat
giai thich ho toi ve phuong an nay
 
C

clovereat

Theo t nghĩ thì mình phải nắm đc cách vẽ hàm này.
Đầu tiên vẽ hàm y=(x-1)^3. (C')
NX: Với x>=1 thì y=(x-1)2|x-1|=(x-1)^3
Với x<1 thì y=(x-1)^2(1-x)=-(x-1)^3
Suy ra cách vẽ: Giữ nguyên phần đồ thị nằm phía bên phải đường thằng x=1 của (C').Với phần đồ thị phía bên trái thì lấy đối xứng qua Oy ta đc đồ thị của (C).
Sau đó chọn đáp án.
từ cách vẽ suy ra C sai.
T nghĩ là A, Vì theo định nghĩa điểm cực tiểu của hàm số, để x=1 là một điểm cực tiểu của hàm thì phải có:1, liên tục tại x=1(thỏa mãn)
2, f'(x)=3(x-1)^2>0 với x>1,
f'(x)=-3(x-1)^2<0 với x<1.không cần có đạo hàm tại x=1.--> thỏa mãn.
Đáp án B thì nghe lạ lạ.
Nếu chọn thì t chọn A.
Đấy là ý kiến của t thôi, mọi người xem xét nhé ;)
 
Top Bottom