tich phan tu 0 den pi/2 cua 1dx/(1/2-sinx) lam on giup mjnh gjaj cau nay voj.tk nhju.:)
P permjn92 11 Tháng tư 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tich phan tu 0 den pi/2 cua 1dx/(1/2-sinx) lam on giup mjnh gjaj cau nay voj.tk nhju.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tich phan tu 0 den pi/2 cua 1dx/(1/2-sinx) lam on giup mjnh gjaj cau nay voj.tk nhju.
L longnhi905 11 Tháng tư 2010 #2 Mình chỉ hướng dẫn thôi nha: ta có sinx =2.[tan(x/2)]/(1 + [tan(x/2)^2]) đặt t= tan(x/2)-2 => I=tích phân từ -2 đến -1 của 1dx/(t^2-3) còn lại bạn làm tiếp nha. Chúc bạn thi đỗ đại học ^_^
Mình chỉ hướng dẫn thôi nha: ta có sinx =2.[tan(x/2)]/(1 + [tan(x/2)^2]) đặt t= tan(x/2)-2 => I=tích phân từ -2 đến -1 của 1dx/(t^2-3) còn lại bạn làm tiếp nha. Chúc bạn thi đỗ đại học ^_^
S skyforces 13 Tháng tư 2010 #3 [TEX]sinx = \frac{2tan\frac{x}{2}}{1+{tan}^{2}\frac{x}{2}}[/TEX] Rồi sao nữa, mình vẫn ko hiểu @@, bạn nói lại cách đặt t được ko :-? Thật là khó hiểu =3= :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
[TEX]sinx = \frac{2tan\frac{x}{2}}{1+{tan}^{2}\frac{x}{2}}[/TEX] Rồi sao nữa, mình vẫn ko hiểu @@, bạn nói lại cách đặt t được ko :-? Thật là khó hiểu =3= :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
P permjn92 18 Tháng tư 2010 #4 hjz.ban co the gjaj chj tjet hon dc hemz.mjnh thu? gjaj oy` n van ko dc.hjz.
V vodichhocmai 18 Tháng tư 2010 #5 permjn92 said: tich phan tu 0 den pi/2 cua 1dx/(1/2-sinx) lam on giup mjnh gjaj cau nay voj.tk nhju. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dx}{\frac{1}{2}-sin x}[/TEX] Đề sai nếu là như vầy
permjn92 said: tich phan tu 0 den pi/2 cua 1dx/(1/2-sinx) lam on giup mjnh gjaj cau nay voj.tk nhju. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dx}{\frac{1}{2}-sin x}[/TEX] Đề sai nếu là như vầy
L longnhi905 20 Tháng tư 2010 #6 sorry nha. Lần trước mình giải mà không để ý là đề sai. vì nó không xác định tại x=pi/6 nên không có tích phân. còn nếu thay cận đúng thì tính bằng đặt t= tan(x/2) thôi.
sorry nha. Lần trước mình giải mà không để ý là đề sai. vì nó không xác định tại x=pi/6 nên không có tích phân. còn nếu thay cận đúng thì tính bằng đặt t= tan(x/2) thôi.