tích phân!

  • Thread starter honghanh_12
  • Ngày gửi
  • Replies 13
  • Views 1,019

H

honghanh_12

à mình quên mất cận là bao nhiêu rùi!
gọi là nguyên hàm vậy nhé!
 
V

vodichhocmai

\int_{}^{}[TEX]x^3sqrt(x^3 +1) [/TEX]
các bạn giúp mình với! mình làm mãi mà k ra!

[TEX]x^3 (x^3 +1)^{\frac{1}{2}}[/TEX]

Ta xét các trường hợp sau :

[TEX]\frac{3+1}{3}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{3+1}{3}+\frac{1}{2}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] không phải là số nguyên

Vậy bài này giải không được.:( nói chung là không có nguyên hàm bình thường sơ cấp theo [TEX]Chebyshev[/TEX]
 
S

snowangel10

hô bài nè mìh từng hỏi rùi nè
thấy bạn of mình bảo ngày xưa học fải thuộc 1 vài công thức ng.hàm nữa.bi h cắt bỏ nên những fàn bài như này sẽ k có :D có đúng k hả bác vodichhocmai????
 
H

honghanh_12

[TEX]x^3 (x^3 +1)^{\frac{1}{2}}[/TEX]

Ta xét các trường hợp sau :

[TEX]\frac{3+1}{3}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{3+1}{3}+\frac{1}{2}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] không phải là số nguyên

Vậy bài này giải không được.:( nói chung là không có nguyên hàm bình thường sơ cấp theo [TEX]Chebyshev[/TEX]
cho e hỏi thêm vậy nếu bài này là tích phân thì có giải được không ạ?? và nếu giải được thì cận là bn thì giải được? tại vì bài này vốn là bài tích phân nhưng e quên mất cận!!
 
P

piterpan

[TEX]x^3 (x^3 +1)^{\frac{1}{2}}[/TEX]

Ta xét các trường hợp sau :

[TEX]\frac{3+1}{3}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{3+1}{3}+\frac{1}{2}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] không phải là số nguyên

Vậy bài này giải không được.:( nói chung là không có nguyên hàm bình thường sơ cấp theo [TEX]Chebyshev[/TEX]
:khi (204):thay oi cai nay em hok dc hoc nen hok hieu
:khi (1):day la cach xac dinh xem bai toan co nguyen ham hay ko phai hok thay????????????
thay chi cho em hieu di sao 1/2 lai phai nguye????????:khi (64):
 
P

prince_bin

Cách xác định có fai là nguyên hàm là sao.............> mình mới nghe.....không hiểu cho lắm!!!!
 
C

caubenhinho_boy9bpzo

:khi (204):thay oi cai nay em hok dc hoc nen hok hieu
:khi (1):day la cach xac dinh xem bai toan co nguyen ham hay ko phai hok thay????????????
thay chi cho em hieu di sao 1/2 lai phai nguye????????:khi (64):
chiu chet thui thay oi bai nay em chu dc hoc nen thay giang cho em hieu voi em hok hieu thay a`
 
H

honghanh_12

chán nhỉ!! đại ca vodichhocmai chả nghé đây giải đáp thắc mắc cho bọn em với!!!!!!!!!................
 
D

dth_287

[TEX]x^3 (x^3 +1)^{\frac{1}{2}}[/TEX]

Ta xét các trường hợp sau :

[TEX]\frac{3+1}{3}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{3+1}{3}+\frac{1}{2}\neq Z[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] không phải là số nguyên

Vậy bài này giải không được.:( nói chung là không có nguyên hàm bình thường sơ cấp theo [TEX]Chebyshev[/TEX]
Cái cách kiểm tra này của anh vodichhocmai theo mình biết thì đó là cách kiểm tra để đặt ẩn phụ mà thôi. Dạng [tex]\int\limits_{}^{}x^m(a+bx^n)^pdx[/tex] trong đó m, n,p thuộc Q
TH1: p thộc Z và m,n không nguyên thì ta đặt x= t^s ( với s là mẫu số chung nhỏ nhất của m và n)
TH2:( (m+1)/ n thuộc Z thì đặt a+bx^n =t^s ( với s là mẫu của p)
TH3: (m+1)/n +p thộc Z thì đặt a+bx^-n =t^s ( với s là mẫu của p)
 
D

datyahoo

baì này làm hok ra:(.nom lại dề hộ cái.....................................................................
 
Top Bottom