Toán 12 Tích Phân

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
*Đặt [TEX]t=\ln x \Rightarrow dt=\frac{1}{x}dx [/TEX]
Đổi cận ....
Ta có [TEX]\int_0^4 \frac{1}{2} f(t).dt=1[/TEX]

*Đặt [TEX]t=x^2 \Rightarrow dt=2xdx [/TEX]
Đổi cận ....
[TEX]\int_0^2x^3.f’(x^2)dx=\int_0^4 \frac{1}{2}t.f’(t).dt[/TEX]

*Đặt [TEX] \left\{\begin{matrix} u=t \\dv=f’(t).dt \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}du=dt \\v=f(t) \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \int_0^4 \frac{1}{2}t.f’(t).dt=\frac{1}{2}t.f(t)|_0^4-\frac{1}{2} \int_0^4f(t)dt[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2}.4.f(4)-1=1[/TEX]

Chọn A

Bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức liên quan TẠI ĐÂY nha

Nếu còn gì thắc mắc thì hỏi lại nhá :>
 
Top Bottom