Toán 12 Tích phân

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
giả sử F(x) là nguyên hàm của f(x)
ta nguyên hàm hai vế phương trình đề cho ta được [tex]F(x^3+x+1)+F(2x-1)=\frac{x^2}{2}+C[/tex]
thay x=1 vào phương trình trên
=> [tex]F(3)+F(1)=\frac{1}{2}+C[/tex] đặt cái này là (1)
thay x=2 vào phương trình đã nguyên hàm:
=> [tex]F(11)+F(3)=2+C[/tex] đặt cái này là (2)
lấy (2)-(1) vế theo vế ta được: [tex]F(11)-F(1)=\frac{3}{2}[/tex]
đây cũng là cái đề yêu cầu
nên chọn B em nha :v
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
giả sử F(x) là nguyên hàm của f(x)
ta nguyên hàm hai vế phương trình đề cho ta được [tex]F(x^3+x+1)+F(2x-1)=\frac{x^2}{2}+C[/tex]
thay x=1 vào phương trình trên
=> [tex]F(3)+F(1)=\frac{1}{2}+C[/tex] đặt cái này là (1)
thay x=2 vào phương trình đã nguyên hàm:
=> [tex]F(11)+F(3)=2+C[/tex] đặt cái này là (2)
lấy (2)-(1) vế theo vế ta được: [tex]F(11)-F(1)=\frac{3}{2}[/tex]
đây cũng là cái đề yêu cầu
nên chọn B em nha :v
nguyên hàm kiểu gì ạ,mấy cái bên ngoài như (3x^2+1)và 2 không nguyên hàm à
 

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
nguyên hàm kiểu gì ạ,mấy cái bên ngoài như (3x^2+1)và 2 không nguyên hàm à
giải thích cho dễ hiểu thì [tex]\int f(x)dx=F(x)+C[/tex]
đặt [tex]t=x^{3}+x+1\Rightarrow dt=(3x^{2}+1)dx[/tex]
[tex]\Rightarrow \int (3x^{2}+1)f(x^{3}+x+1)dx=\int f(t)dt=F(t)=F(x^{3}+x+1)[/tex] cái thứ 2 làm tương tự
 
Top Bottom