tích phân

P

pocolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hi xin chào mọi người Đốm nè mọi người giúp mình bài này nha
\int_{}^{}ln(1+x)/x^2dx cận từ 1 đến 2 Thks Mình đang ôn thi khối D bạn nào muốn thảo luận hoặc học nhóm liên hệ wa nick của mình nha;SAOBANG_822208

HẸN GẶP LẠI
 
D

dhg22adsl

hi xin chào mọi người Đốm nè mọi người giúp mình bài này nha
\int_{}^{}ln(1+x)/x^2dx cận từ 1 đến 2 Thks Mình đang ôn thi khối D bạn nào muốn thảo luận hoặc học nhóm liên hệ wa nick của mình nha;SAOBANG_822208

HẸN GẶP LẠI

[TEX]\begin{array}{l}\int\limits_1^2 {\frac{{\ln \left( {1 + x} \right)}}{{{x^2}}}} dx = - \int\limits_1^2 {\ln \left( {1 + x} \right)} d\frac{1}{x} = - \frac{{\ln \left( {1 + x} \right)}}{x} + \int\limits_1^2 {\frac{1}{x}} d\ln \left( {1 + x} \right) \\ = - \frac{{\ln \left( {1 + x} \right)}}{x}\left| \begin{array}{l}2 \\ 1 \\ \end{array} \right. + \int\limits_1^2 {\frac{1}{{x\left( {1 + x} \right)}}} dx \\ = - \frac{{\ln \left( {1 + x} \right)}}{x}\left| \begin{array}{l}2 \\ 1 \\ \end{array} \right. + \int\limits_1^2 {\left( {\frac{1}{x} - \frac{1}{{1 + x}}} \right)} dx \\ = - \frac{{\ln \left( {1 + x} \right)}}{x}\left| \begin{array}{l}2 \\ 1 \\ \end{array} \right. + \ln \left| x \right|\left| \begin{array}{l}2 \\ 1 \\ \end{array} \right. - \ln \left| {x + 1} \right|\left| \begin{array}{l}2 \\ 1 \\ \end{array} \right. \\ = - \frac{{\ln 3}}{2} + \ln 2 + \ln 2 - \ln 3 + \ln 2 \\ = - \frac{{3\ln 3}}{2} + 3\ln 2 \\ \end{array}[/TEX]
 
P

pttd

làm thử bài bài này :p
tính nguyên hàm của hàm số
[TEX]a,\sqrt[]{x^3+1}[/TEX]
[TEX]b, x^3.\sqrt[]{x^3+1}[/TEX]
chúc may mắn%%-:)>-
 
Top Bottom