tích phân

N

nghianghialan

chào mọi người Đốm nè .có bài tích phân mong mọi người chỉ dùm hộ hen

\int_{}^{}(x^3-1)\frac{a}{b}(x^2-1) cận từ 0 đến 1/2 .THks mọi người
[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{x^3-1}{x^2-1}dx[/TEX]
[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{x^3}{x^2-1}dx-\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{1}{x^2-1}dx[/TEX]

[TEX]=\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{1}{2}\frac{x^2}{x^2-1}d{(x^2-1)}-\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{1}{2}[\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x+1}]dx[/TEX]
[TEX]=\int\limits_{-1}^{-3/4}\frac{1}{2}\frac{t+1}{t}d{t}-\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{1}{2}[\frac{1}{x-1}-\frac{1}{x+1}]dx[/TEX]
vậy là ra rồi
 
I

iamzero2009

sao phải phức tạp thế hở bạn.
[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{x^3-1}{x^2-1}dx[/TEX]
[TEX]=\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}\frac{x^2+x+1}{x+1}dx[/TEX]
[TEX]=\int\limits_{0}^{\frac{1}{2}}{x+\frac{1}{x+1}dx.[/TEX]
thế rồi giải ra thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom