Toán 12 Tích phân

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Em mới học nên chưa chắc làm đúng ạ :p
Đặt [tex]\frac{ab}{x}=t\Rightarrow \frac{dx}{x^2}=-\frac{1}{ab}dt[/tex]
Đổi cận: [tex]x=a\Rightarrow t=b;x=b\Rightarrow t=a[/tex]
[tex]\int_{a}^{b}f\left ( \frac{ab}{x} \right )\frac{dx}{x^2}=\int_{b}^{a}\frac{-1}{ab}f(t)dt=\frac{1}{ab}\int_{a}^{b}f(x)dx=1\Rightarrow I=ab[/tex]
 
Top Bottom