nhờ mn giúp mình câu này, mình táh theo kiểu A, B, C ra được mỗi A=-1, không biết có đúng không
Nhật Nhật Đặng Học sinh Thành viên 5 Tháng chín 2017 148 34 36 21 Hà Nội 2 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nhờ mn giúp mình câu này, mình táh theo kiểu A, B, C ra được mỗi A=-1, không biết có đúng không
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. nhờ mn giúp mình câu này, mình táh theo kiểu A, B, C ra được mỗi A=-1, không biết có đúng không
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 3 Tháng hai 2020 #2 -1/x là đúng rồi, tuy nhiên 2 phân thức ở sau có mẫu là bậc 2 thì tử có thể là bậc nhất: ax+b Reactions: iceghost
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 3 Tháng hai 2020 #3 Nhật Nhật Đặng said: nhờ mn giúp mình câu này, mình táh theo kiểu A, B, C ra được mỗi A=-1, không biết có đúng không View attachment 143141 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Góp thêm 1 cách: $$\begin{align} \int_3^5 \dfrac{\mathrm{d}x}{x^5 - x} &= \int_3^5 \dfrac{\mathrm{d}(x^4)}{4x^4(x^4 - 1)} \\ &= \int_3^5 \left( \dfrac1{4(x^4 - 1)} - \dfrac1{4x^4} \right) \, \mathrm{d}(x^4) \\ &= \left. \left( \dfrac14 \ln |x^4 - 1| - \dfrac14 \ln |x^4| \right) \right|^5_3 \\ &= \dfrac14 \ln 624 - \ln 5 - \dfrac14 \ln 80 + \ln 3 \\ &= \dfrac54 \ln 3 - \dfrac54 \ln 5 + \dfrac14 \ln 13 \end{align}$$ Reactions: Nhật Nhật Đặng
Nhật Nhật Đặng said: nhờ mn giúp mình câu này, mình táh theo kiểu A, B, C ra được mỗi A=-1, không biết có đúng không View attachment 143141 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Góp thêm 1 cách: $$\begin{align} \int_3^5 \dfrac{\mathrm{d}x}{x^5 - x} &= \int_3^5 \dfrac{\mathrm{d}(x^4)}{4x^4(x^4 - 1)} \\ &= \int_3^5 \left( \dfrac1{4(x^4 - 1)} - \dfrac1{4x^4} \right) \, \mathrm{d}(x^4) \\ &= \left. \left( \dfrac14 \ln |x^4 - 1| - \dfrac14 \ln |x^4| \right) \right|^5_3 \\ &= \dfrac14 \ln 624 - \ln 5 - \dfrac14 \ln 80 + \ln 3 \\ &= \dfrac54 \ln 3 - \dfrac54 \ln 5 + \dfrac14 \ln 13 \end{align}$$