Toán 12 Tích phân

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Last edited:

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]f(x).\left [ 2\sqrt{2}sin\left ( x-\frac{\pi }{4} \right )-f(x) \right ]\leq \frac{1}{4}\left ( f(x)+2\sqrt{2}sin\left ( x-\frac{\pi}{4} \right )-f(x) \right )^2=2sin^{2}\left ( x-\frac{\pi}{4} \right )=1-sin2x[/tex]
Mà [tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}(1-sin2x)dx=\frac{\pi-2}{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]f(x)=2\sqrt{2}sin\left ( x-\frac{\pi}{4} \right )-f(x)\Rightarrow f(x)=\sqrt{2}sin\left ( x-\frac{\pi}{4} \right )\Rightarrow I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\sqrt{2}sin\left ( x-\frac{\pi}{4} \right )dx=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom