Toán 12 Tích phân

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$\int^\frac{\pi}2_0 f'(x) \sin 2x\, \mathrm{d}x = \left. f(x) \sin 2x \right|^\frac{\pi}2_0 - \int^\frac{\pi}2_0 2 f(x) \cos 2x \, \mathrm{d}x$
Suy ra $\int^\frac{\pi}2_0 f(x) \cos 2x \, \mathrm{d}x = \dfrac{\pi}8$
Ngoài ra tính được $\int^\frac{\pi}4_0 \cos^2 2x = \dfrac{\pi}8$
Từ đó: $$\int^\frac{\pi}4_0 f^2(x) \, \mathrm{d}x - \int^\frac{\pi}2_0 2 f(x) \cos 2x \, \mathrm{d}x + \int^\frac{\pi}4_0 \cos^2 2x = 0$$
hay $$\int^\frac{\pi}2_0 (f(x) - \cos 2x)^2 \, \mathrm{d}x + \int^\frac{\pi}4_\frac{\pi}2 ( f^2(x) + \cos^2 2x ) \mathrm{d} x = 0$$

... Từ đó suy ra không có $f(x)$ thỏa đề bài? :D
Không biết có làm sai chỗ nào không, nhưng mình nghĩ cái giả thuyết kia cũng là $\int^\frac{\pi}4_0$ luôn. Nếu thế thì $f(x) = \cos 2x$ đẹp quá còn gì :3
 
Top Bottom