tích phân . . .

N

nghianghialan

Mọi người giúp e mấy câu này vs
1.[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{e^x}{\frac{e^x + e^-x}[/tex]dx
2.[tex]\int\limits_{-1/2}^{1/7}\frac{1}{\frac{(e^x + 1).( 1- x^2)}[/tex]dx
1.[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{e^x}{e^x + e^-x}dx[/tex]
2.[tex]\int\limits_{-1/2}^{1/7}\frac{1}{(e^x + 1).( 1- x^2)}dx[/tex]
câu 1
nhân cả tử và mẫu cho e^x
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{e^{2x}}{e^{2x} + 1}dx[/tex]
đặt e^x=t--->dt=e^xdx
cận
x=0--->t=1
x=1--->t=e
[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{t}{t^2 + 1}dt[/tex]
[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{1}{2}\frac{(t^2+1)'}{t^2 + 1}dt[/tex]
[tex]\int\limits_{1}^{e}\frac{d(t^2 + 1)}{t^2 + 1}[/tex]
câu 2
[tex]I=\int\limits_{}^{}\frac{(e^x+1)-e^x}{(e^x + 1).( 1- x^2)}dx[/tex]
[tex]I=\int\limits_{}^{}\frac{dx}{( 1- x^2)}-\int\limits_{}^{}\frac{e^x}{(e^x + 1).( 1- x^2)}dx=I1-I2[/tex]
I1 bạn làm được tôi tính I2
[tex]I2=\int\limits_{}^{}\frac{e^x}{(e^x + 1).( 1- x^2)}dx[/tex]
[tex]I2=\int\limits_{}^{}\frac{(e^x+1)'}{(e^x + 1).( 1- x^2)}dx[/tex]
[tex]I2=\int\limits_{}^{}\frac{d(e^x+1)}{(e^x + 1).( 1- x^2)}[/tex]
rút x ra
đến đó bạn làm tiếp buồn ngủ rùi khekhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom