Toán 12 tích phân

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Hàm chẵn và cận đối nhau, ko cần suy nghĩ, đổi biến đặt luôn [tex]x=-t[/tex] cho con tích phân bằng 8 kia, sau đó cộng 2 tích phân cũ mới bạn sẽ tìm được tích phân f(2x)dx
Đến đấy đổi biến lần nữa đặt 2x=t là xong
Thử tự làm theo hướng ấy đi bạn, cố lên, còn gần 2 tháng nữa thôi :D
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
:rongcon4
Bạn ơi, cho mình hỏi còn cái 1+5^x thì phải làm sao, nãy giờ mình kẹt có mỗi chỗ đó huhu
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
[tex]\int_{-1}^{1}\frac{f(2t)dt}{1+5^{-t}}=\int_{-1}^{1}\frac{5^{t}f(2t)dt}{1+5^{t}}[/tex]
Đổi biến sang x và cộng với tích phân cũ, ta sẽ khử hết được chỉ còn f(2x)dx, một dạng rất quen thuộc của tích phân hàm mũ
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom