Toán 12 tích phân

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính tích phân
I=[tex]\int_{0}^{\Pi }\frac{xsinx}{sin^2x+3}dx{\color{Red}=\frac{\Pi }{2}}{\color{Red}\int_{0}^{\Pi }\frac{sinx}{sin^2x+3}}=\frac{\Pi }{2}\int_{0}^{\Pi }\frac{sinx}{4-cos^2x}[/tex]
vs u=pi-x
là sao vậy ạ(chỗ biểu thức có đỏ á ạ ngay dấu = đầu
@Tiến Phùng @Aki-chan
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
tính tích phân
I=[tex]\int_{0}^{\Pi }\frac{xsinx}{sin^2x+3}dx{\color{Red}=\frac{\Pi }{2}}{\color{Red}\int_{0}^{\Pi }\frac{sinx}{sin^2x+3}}=\frac{\Pi }{2}\int_{0}^{\Pi }\frac{sinx}{4-cos^2x}[/tex]
vs u=pi-x
là sao vậy ạ(chỗ biểu thức có đỏ á ạ ngay dấu = đầu
@Tiến Phùng @Aki-chan
$f(x)$ liên tục $/[a;b]$ thỏa mãn [tex]f(a+b-x)=f(x)[/tex]
[tex]=>\displaystyle\int_a^bx.f(x)dx=\frac{a+b}{2}.\displaystyle\int_a^bf(x)dx[/tex]
(Chứng minh công thức = cách đặt t=a+b-x là ổn,,)
~~~
Áp dụng vào bài,,
Có $sin(\pi-x)=sinx$
$=>\displaystyle\int_0^{\pi} x.f(sinx)=\frac{\pi}{2}\displaystyle\int_0^{\pi}f(sinx)$
=> như trên......
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
$f(x)$ liên tục $/[a;b]$ thỏa mãn [tex]f(a+b-x)=f(x)[/tex]
[tex]=>\displaystyle\int_a^bx.f(x)dx=\frac{a+b}{2}.\displaystyle\int_a^bf(x)dx[/tex]
(Chứng minh công thức = cách đặt t=a+b-x là ổn,,)
~~~
Áp dụng vào bài,,
Có $sin(\pi-x)=sinx$
$=>\displaystyle\int_0^{\pi} x.f(sinx)=\frac{\pi}{2}\displaystyle\int_0^{\pi}f(sinx)$
=> như trên......
chung minh tao xem nào..
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom