Toán 12 Tích phân

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Nói chung là làm kiểu gì nhìn nó khó hiểu vậy?
Sao không làm thế này nhỉ?
[tex]\int \frac{tanx}{cos^2x\sqrt{1+\frac{1}{cos^2x}}}dx=\int \frac{tanx}{cos^2x\sqrt{tan^2x+2}}dx[/tex]
giờ đặt tanx=t thì thu được:
[tex]\int \frac{t}{\sqrt{t^2+2}}dt=\sqrt{t^2+2}+C[/tex]
Trả biến nữa là xong rồi
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
ủa e tách tan = sin/cos
sau đó đặt căn =t mà hi
Nói chung là làm kiểu gì nhìn nó khó hiểu vậy?
Sao không làm thế này nhỉ?
[tex]\int \frac{tanx}{cos^2x\sqrt{1+\frac{1}{cos^2x}}}dx=\int \frac{tanx}{cos^2x\sqrt{tan^2x+2}}dx[/tex]
giờ đặt tanx=t thì thu được:
[tex]\int \frac{t}{\sqrt{t^2+2}}dt=\sqrt{t^2+2}+C[/tex]
Trả biến nữa là xong rồi
thanks anh
 
Top Bottom