Toán 12 tích phân

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm liên tục trên R và f(x)>0 khi [tex]x \in [0;5][/tex] . Biết f(x).f(5-x) =1 . Tính tích phân I View attachment 98254
Bạn có thể gõ tích phân trong phần gõ công thức mà ==!
[tex]I=\int_{0}^{5}\frac{1}{1+f(x)}dx[/tex]
Đặt t=5-x suy ra dt=-dx
Suy ra [tex]I=\int_{5}^{0}-\frac{1}{1+f(5-t)}dt=\int_{0}^{5}\frac{1}{1+f(5-t)}dt=\int_{0}^{5}\frac{1}{1+\frac{1}{f(t)}}dt=\int_{0}^{5}\frac{f(t)}{1+f(t)}dt=\int_{0}^{5}\frac{f(x)}{1+f(x)}dx[/tex]
Suy ra [tex]2I=\int_{0}^{5}\frac{1}{1+f(x)}dx+\int_{0}^{5}\frac{f(x)}{1+f(x)}dx=\int_{0}^{5}1dx=5[/tex]
I=5/2
 
  • Like
Reactions: uyenlee72
Top Bottom