Toán 12 Tích phân

truonggiap.2k1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
31
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tính diện tích hình phẳng được giới hạn bởi các đồ thị hàm số
a, [tex]x^{2}+y^{2}=4[/tex] và [tex]x^{2}+y^{2}+2x =0[/tex]
b, [tex]y = sin\left | x \right |[/tex] và [tex]y =\left | x \right |[/tex] - pi
Câu 2 : (P) y=x^2. A,B thuộc (P) tm AB =2. Tìm A,B sao cho S giới hạn bởi (P) và AB đạt max
Câu 3 : (P) y=x^2. Viết pt đường thẳng d qua M(1,3) tm S giới hạn bởi (P), d min
Câu 4 : (P) y=x^2. A(-1,1), B(2,4). Tìm M thuộc cung AB tm S tam giác ABM max
Câu 5 : (P) y=x^2 +1, d:y=mx+2. Tìm m để S giới hạn bởi (P), d min
Mn cố gắng nha :)
 

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Câu 1:
a. Hình tròn thứ hai nằm gọn trong hình tròn thứ nhất nên S = pi vì bán kính hình tròn thứ hai bằng 1
b. Hai đồ thị giao nhau tại hai điểm (-pi;0) và (pi;0). Tính được diện tích là xấp xỉ 14,8696 (về đáp án thì các bạn check lại giúp mình nha)
 

truonggiap.2k1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2018
31
9
6
Còn câu 2 3 4 5 nữa mn ơi
Giúp mk đi :>(:>(:>(
Hình như vẽ hình xong giả sử ẩn, nhưng mk ko biết biến đổi thế nào cho ra nữa.
Mn làm thử đi.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
với câu 2 ý, mình xin góp cho bạn 1 công thức giải nhanh như sau:
diện tích của hình tạo bởi parabol [tex]y=ax^2+bx+c[/tex] với trục hoành là: [tex]S=\frac{\sqrt{\Delta ^3}}{6a^2}[/tex]
áp dụng cho câu thứ nhất: giả sử [tex]A(a;a^2), B(b;b^2);AB=2 =>y=(a+b)x-ab[/tex]
xét tương giao 2 đồ thị: [tex]x^2=(a+b)x-ab<=>x^2-(a+b)x+ab=0[/tex]
theo công thức thì [tex]S=\frac{(\sqrt{(a+b)^2-4ab)^3}}{6}=\frac{|a-b|^3}{6}\leq \frac{2^3}{6}\leq 4/3[/tex]
các câu sau bạn thử áp dụng công thức này làm xem sao nhé
trừ câu có điểm M ra nha. câu đó chỉ cần gọi tọa độ điểm M ra là ổn ngay.
 
Last edited:
Top Bottom