Tích Phân

L

leanhtu27

M

maichilamotgiacmo

mọi người xem dùm mình mấy bài tích phân này với

Bài 1:
[TEX]\int\limits_{0}^{1}x^3(\sqrt{x^2+3})dx[/TEX]

Bài 2:
[TEX]\int\limits_{0}^{7}\frac{x+2}{\sqrt[3]{x+1}}dx[/TEX]

Bài 3:
[TEX]\int\limits_{1}^{e}x.lnx dx[/TEX]
mình chỉ tính nguyên hàm tích phân bạn tự thay cận vào mà tính
bài 1:

[TEX]I1 = \int\limits_0^1 {x^3 } (\sqrt {x^2 + 3} )dx[/TEX]
đặt [TEX]t = \sqrt {x^2 + 3} \Rightarrow t^2 - 3 = x^2 \Rightarrow tdt = xdx[/TEX]
[TEX]I1 = \int {\left( {t^2 - 3} \right)} t^2 dt[/TEX]

bài 2 tượng tự đặt
[TEX]t = \sqrt[3]{{x + 1}} \Rightarrow t^3 = x + 1 \Rightarrow 3t^2 dt = dx[/TEX]

bài 3 tích phân từng phần
[TEX]u = \ln x \Rightarrow du = \frac{{dx}}{x}[/TEX]
[TEX]dv = x \Rightarrow v = x^2 [/TEX]
 
Top Bottom