Toán 12 Tích phân

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]Sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2.sin^2x.cos^2x=1-2sin^2x.cos^2x=>\int \frac{sinx.cosx}{1-2sin^2x.cos^2x}dx=\int \frac{sin2x}{2-sin^22x}dx=\int \frac{sin2x}{1+cos^22x}dx[/tex]
Tới đây đặt cos2x=t => dt=-2sin2xdx
Thay vào:
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[tex]Sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2.sin^2x.cos^2x=1-2sin^2x.cos^2x=>\int \frac{sinx.cosx}{1-2sin^2x.cos^2x}dx=\int \frac{sin2x}{2-sin^22x}dx=\int \frac{sin2x}{1+cos^22x}dx[/tex]
Tới đây đặt cos2x=t => dt=-2sin2xdx
Thay vào:
$sinxcosx$ = $1/2sin2x$ chứ ạ??
 
Top Bottom