Toán 12 Tích phân

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đặt căn(3x+1) =t =>dễ dàng tính được tính phân bằng ln|(t-1)/(t+1)|, thế cận ta được kết quả 2ln3 - ln5 =>a=2, b=-1 =>tính....
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bạn có thể nào giải thích rõ ràng hơn từ khúc
Untitled.jpg
Đây là tích phân dạng gần như cơ bản nhất. Trong trường hợp thông thường, nếu mẫu có căn => ngay lập tức nghĩ đến việc đặt toàn bộ căn là t. Rất hiếm khi ko giải được. Tất nhiên có nhiều dạng khác đòi hỏi đặt khác đi, nhưng bây giờ thi trắc nghiệm nên những bài đặt phức tạp hơn rất ít xuất hiện :D
 
  • Like
Reactions: totrandiemquynh
Top Bottom