Toán 12 Tích phân

Phong Nghi

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng năm 2018
12
4
6
24
Bình Phước
THPT Chơn Thành

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Không đâu bạn, khi bạn chọn hàm bậc 3 thì ta sẽ có a.x^3-2a.x^3=0 =>a=0 =>nó lại suy biến về hàm bậc 2
Giải tay như sau:
f(x)+2f(1-x)=3x^2-6x (1)
=>f(1-x)+2f[1-(1-x)]=3(1-x)^2-6(1-x) =>f(1-x)+2f(x)=3x^2 - 3
=> 2f(1-x) + 4f(x)=6x^2 - 6 (2)
Lấy (2) trừ (1) ta được:
3f(x)=3x^2+6x-6 =>f(x)=x^2+2x-2
=>f(1-x^2)=(1-x^2)^2 + 2(1-x^2) - 2
=>I=.... (casio)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phong Nghi
Top Bottom