Toán Tích phân

minhhuy9503

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2012
2
1
46
29
Đặt [tex]t=lnx\Rightarrow dt=\frac{1}{x}dx[/tex] và[tex]x=e^t[/tex] . Đổi cận: [tex]\left\{\begin{matrix} x=1\Rightarrow t=0\\x=e^{2016}\Rightarrow t=2016 \end{matrix}\right.[/tex].
Khi đó [tex]\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx)dx=\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx).x.\frac{1}{x}dx\int_{0}^{2016}cost.e^tdt[/tex] Tới đây tích phân từng phần 2 lần, đặt [tex]u[/tex] là phần lượng giác, [tex]dv=e^tdt[/tex] sẽ ra.
 
Last edited:

linhhuyenn0608@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
23
7
6
Đặt [tex]t=lnx\Rightarrow dt=\frac{1}{x}dx[/tex] và[tex]x=e^t[/tex] . Đổi cận: [tex]\left\{\begin{matrix} x=1\Rightarrow t=0\\x=e^{2016}\Rightarrow t=2016 \end{matrix}\right.[/tex].
Khi đó [tex]\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx)dx=\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx).x.\frac{1}{x}dx\int_{0}^{2016}cost.e^tdt[/tex] Tới đây tích phân từng phần 2 lần, đặt [tex]u[/tex] là phần lượng giác, [tex]dv=e^tdt[/tex] sẽ ra.
Đặt [tex]t=lnx\Rightarrow dt=\frac{1}{x}dx[/tex] và[tex]x=e^t[/tex] . Đổi cận: [tex]\left\{\begin{matrix} x=1\Rightarrow t=0\\x=e^{2016}\Rightarrow t=2016 \end{matrix}\right.[/tex].
Khi đó [tex]\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx)dx=\int_{1}^{e^{2016}}cos(lnx).x.\frac{1}{x}dx\int_{0}^{2016}cost.e^tdt[/tex] Tới đây tích phân từng phần 2 lần, đặt [tex]u[/tex] là phần lượng giác, [tex]dv=e^tdt[/tex] sẽ ra.
Đến đây mình chẳng hiểu gì bạn ơi.hic
 

Attachments

  • 20180228_192249.png
    20180228_192249.png
    371.2 KB · Đọc: 65
Top Bottom