tích phân

M

matrungduc10c2

Mình vừa mới xem trên VTV2 tư vấn mùa thi 2009 ,có thầy Đạt ôn rất hay.Và đến cuối chuong trình thì có 1 thầy ghi 1 cong thức thế này (mình ko biết tên của thầy ấy) :
Tổng quát: Tích phân chạy từ b đến a của:(sin^m)x.(cos^n)x.dx (sin mủ m nha :) )
Cách giải: dùng công thức hạ bậc của (cos^n)x=[1+cos2x]/2
hoặc dùng hệ thức cơ bản (sin^2) x + ( cos^2 )x = 1 =>(cos^2)x=1-(sin^2)x rồi từ đó hạ bậc của (sin^2)x.
Mình thấy thầy làm cho đến khi ko còn số mủ nửa (1 ví dụ của thầy).
Mấy bạn thông cảm nha . Mình hok biết viết công thức :)
 
Top Bottom