tich phan

V

vinh123

sao zay nhi?
tui lam cach dat:x=(can(3)).tant hok ra
tui lam theo pp truyen thong thi lai ra ne
tich phan tung phan 2 lan do
 
M

mem.hoc.mai

[tex]\red\huge I=\int_{1}^{\sqrt3}\frac{\sqrt{9+3x^2}}{x^2}dx[/tex]

Đặt[TEX]\huge x=\sqrt3 tan t \Leftrightarrow dx=\sqrt3\frac{dt}{cos^2t}[/TEX] ; điều kiện ... , đổi cận...
Khi đó :
[tex]\huge I=\sqrt3 \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{\sqrt{9+9tan^2t}}{3tan^2t}\frac{dx}{cos^2x} =\sqrt3 \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{\sqrt{1+tan^2t}}{sin^2t}dt=\sqrt3\int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{dt}{cost.sin^2t}=\sqrt3 \int_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}} \frac{d(sint)}{(1-sin^2t)sin^2t}=...[/tex]
 
Top Bottom