Tích phân

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính K=[TEX]\int_{0}^{II/6}sin2x .ln\frac{1+sinx}{1-sinx}dx[/TEX]
2. Cho tứ diện ABCD có trọng tâm G nằm trên đoạn HK là vuông góc chung của AB và CD ( H thuộc AB, K thuộc CD).CMR: tâm của mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD nằm trên đường HK,Đặt AB=2a,CD=2b,HK=h.CM bán kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD là R[TEX]\geq\frac{1}{2}\sqrt{h^2+(a+b)^2}[/TEX]
 
H

hthtb22

Mình tính nguyên hàm bạn tự thay cận nha
$I=\int \sin 2x ln(\dfrac{1+\sin x}{1-\sin x}) dx$
$I=-\dfrac{1}{2}\int ln(\dfrac{1+\sin x}{1-\sin x}) d(\cos 2x)$
$2I=-ln(\dfrac{1+\sin x}{1-\sin x}.\cos 2x +\int \cos 2x d(ln(\dfrac{1+\sin x}{1-\sin x})$
Tính riêng
$I_1=\int \cos 2x d(ln(\dfrac{1+\sin x}{1-\sin x})$
$=\int \cos 2x. \dfrac{2}{\cos x}dx$
$=2. \int (2\cosx -\dfrac{1}{\cos x} )dx $

Bạn tự tính nốt nha
 
Top Bottom