Tích phân !

T

thong1990nd

1,Tính tích phân.
[TEX]I=\int_{0}^{\pi /4} ln(1+tanx)dx[/TEX]
2, Tính nguyên hàm
I=[TEX]\int \frac{\sqrt{1+x^6}}{x}dx[/TEX]

I=[TEX]\int \frac{\sqrt[4]{1+x^3}}{x}dx[/TEX]
bài 1 ở đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=37308
bài 2
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^5.\sqrt[]{1+x^6}}{x^6}dx[/TEX]
đặt [TEX]\sqrt[]{1+x^6}=t[/TEX]\Rightarrow [TEX]1+x^6=t^2[/TEX]\Rightarrow [TEX]x^5dx=\frac{tdt}{3}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\frac{1}{3}\int_{}^{}\frac{t^2dt}{t^2-1}[/TEX]
có [TEX] \frac{t^2}{t^2-1}=1+\frac{1}{2}(\frac{1}{t-1}-\frac{1}{t+1})[/TEX]
còn bài 3 tương tự như bài 2 :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom