tích phân

E

eternal_fire

giúp mình với các bạn[/SIZE]

[tex]\int\limits_{\pi/6}^{\pi/3}[(tanx +cotx)/sinx]dx[/tex]

[tex]I=\int\limits_{\pi/6}^{\pi/3}[(tanx +cotx)/sinx]dx[/tex]
[TEX]=\int_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{1}{sin^2xcosx}dx[/TEX]
Đặt: [TEX]sinx=u \to cosxdx=du[/TEX]

[TEX]\to I=\int_{\frac{1}{2}}^{\frac{\sqrt{3}}{2}}\frac{du}{u^2(1-u^2)}[/TEX]

[TEX]=\int_{\frac{1}{2}}^{\frac{\sqrt{3}}{2}}(\frac{1}{1-u^2}+\frac{1}{u^2})du[/TEX]
Đến đây thì về dạng cơ bản,bạn tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom