Tích phân

B

bosjeunhan

[tex]\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\frac{tan(x-\frac{\pi }{4})}{cos2x}dx[/tex]
[tex]=\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\frac{sinx-cosx}{(cosx-sinx)(cosx+sinx)(cosx+sinx)}dx[/tex]

[tex]=\int_{\frac{\pi }{6}}^{0}\frac{dx}{(cosx+sinx)^2}[/tex]

[tex]=\int_{\frac{\pi }{6}}^{0} \frac{dx}{2.cos^2(x-\frac{\pi}{4})}[/tex]

$= \frac{1}{2} tan(x-\dfrac{\pi}{4}) |^{0}_{\frac{\pi }{6}}$

$= \dfrac{-1}{1+\sqrt{3}}$

Chỉ là biến đổi lượng giác thông thường thôi mà : )

Tích phân là câu dễ nhất nên bạn cố gắng nhé :D

Chúc bạn học tốt ~
 
Top Bottom