Tích Phân
D dvkhuong1996 2 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [FONT="] [/FONT]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [FONT="] [/FONT]
D dvkhuong1996 2 Tháng hai 2014 #2 [tex]\int_{0}^{2}\frac{dx}{x+\sqrt[]{4-x^2}}[/tex] mong giúp đỡ mong giúp đỡ Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2014
N nguyenbahiep1 2 Tháng hai 2014 #3 dvkhuong1996 said: [tex]\int_{0}^{2}\frac{dx}{x+\sqrt{4-x^2}}[/tex] mong giúp đỡ mong giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải [laTEX]x = 2sint \Rightarrow dx = 2costdt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2cost.dt}{2sint + \sqrt{4(1-sin^2t)}} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cost.dt}{sint + cost} \\ \\ t = \frac{\pi}{2}-u \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinu.du}{sinu + cosu} = J \\ \\ I+J = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx= \frac{\pi}{2} \\ \\ \begin{cases} I+J = \frac{\pi}{2} \\ I-J = 0 \end{cases} \Rightarrow I = \frac{\pi}{4}[/laTEX]
dvkhuong1996 said: [tex]\int_{0}^{2}\frac{dx}{x+\sqrt{4-x^2}}[/tex] mong giúp đỡ mong giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải [laTEX]x = 2sint \Rightarrow dx = 2costdt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2cost.dt}{2sint + \sqrt{4(1-sin^2t)}} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cost.dt}{sint + cost} \\ \\ t = \frac{\pi}{2}-u \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinu.du}{sinu + cosu} = J \\ \\ I+J = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx= \frac{\pi}{2} \\ \\ \begin{cases} I+J = \frac{\pi}{2} \\ I-J = 0 \end{cases} \Rightarrow I = \frac{\pi}{4}[/laTEX]
T trantien.hocmai 2 Tháng hai 2014 #4 $\int_0^2 \frac{dx}{x+\sqrt{4-x^2}}$ $=\int_0^2 \frac{x-\sqrt{4-x^2}}{2x^2-4}$ $=\int_0^2 \frac{x}{2x^2-4}dx-\int_0^2 \frac{\sqrt{4-x^2}}{2x^2-4}dx$ đến đây tính từng cái nhá
$\int_0^2 \frac{dx}{x+\sqrt{4-x^2}}$ $=\int_0^2 \frac{x-\sqrt{4-x^2}}{2x^2-4}$ $=\int_0^2 \frac{x}{2x^2-4}dx-\int_0^2 \frac{\sqrt{4-x^2}}{2x^2-4}dx$ đến đây tính từng cái nhá
D dvkhuong1996 2 Tháng hai 2014 #5 nguyenbahiep1 said: Giải [laTEX]x = 2sint dx = 2costdt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2cost.dt}{2sint + \sqrt{4(1-sin^2t)}} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cost.dt}{sint + cost} \\ \\ t = \frac{\pi}{2}-u \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinu.du}{sinu + cosu} = J \\ \\ I+J = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx= \frac{\pi}{2} \\ \\ \begin{cases} I+J = \frac{\pi}{2} \\ I-J = 0 \end{cases} I = \frac{\pi}{4}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thưa thầy hình như dt=-du mới đúng chứ thầy vậy dấu - ở hàng thứ 4 đâu rồi vậy thầy Last edited by a moderator: 2 Tháng hai 2014
nguyenbahiep1 said: Giải [laTEX]x = 2sint dx = 2costdt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2cost.dt}{2sint + \sqrt{4(1-sin^2t)}} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cost.dt}{sint + cost} \\ \\ t = \frac{\pi}{2}-u \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sinu.du}{sinu + cosu} = J \\ \\ I+J = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}dx= \frac{\pi}{2} \\ \\ \begin{cases} I+J = \frac{\pi}{2} \\ I-J = 0 \end{cases} I = \frac{\pi}{4}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thưa thầy hình như dt=-du mới đúng chứ thầy vậy dấu - ở hàng thứ 4 đâu rồi vậy thầy
N nguyenbahiep1 2 Tháng hai 2014 #6 dvkhuong1996 said: thưa thầy hình như dt=-du mới đúng chứ thầy vậy dấu - ở hàng thứ 4 đâu rồi vậy thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nó đã được dùng để đổi cận rồi nhé em ................................................................................
dvkhuong1996 said: thưa thầy hình như dt=-du mới đúng chứ thầy vậy dấu - ở hàng thứ 4 đâu rồi vậy thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nó đã được dùng để đổi cận rồi nhé em ................................................................................
H hocmai.toan12 13 Tháng hai 2014 #7 dvkhuong1996 said: [tex]\int_{0}^{2}\frac{dx}{x+\sqrt[]{4-x^2}}[/tex] mong giúp đỡ mong giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Dạng như thế này bạn có thể đặt lượng giác là x=2sint Nhớ đổi cận nhé, là xử lý được thôi
dvkhuong1996 said: [tex]\int_{0}^{2}\frac{dx}{x+\sqrt[]{4-x^2}}[/tex] mong giúp đỡ mong giúp đỡ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Dạng như thế này bạn có thể đặt lượng giác là x=2sint Nhớ đổi cận nhé, là xử lý được thôi