I=∫x^7dx/1+X^8-2X^4 từ 3 đến 5 ạ chỉ em hướng làm thôi ạ
T tunoixa1234 9 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. I=∫x^7dx/1+X^8-2X^4 từ 3 đến 5 ạ chỉ em hướng làm thôi ạ Last edited by a moderator: 9 Tháng chín 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. I=∫x^7dx/1+X^8-2X^4 từ 3 đến 5 ạ chỉ em hướng làm thôi ạ
D davidtoan 9 Tháng chín 2013 #2 duoi la hang dang thuc. tren thi tach thanh xmu4 nhan xmu3. sau xmu3 thi bang xmu4 dao ham chia 4. roi dat u bang xmu4 la co kha nang ra
duoi la hang dang thuc. tren thi tach thanh xmu4 nhan xmu3. sau xmu3 thi bang xmu4 dao ham chia 4. roi dat u bang xmu4 la co kha nang ra
T tuonghuy333_2010 12 Tháng mười 2013 #3 Giải đáp [laTEX] t={x}^{4}-1[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]{x}^{4}=t+1[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]dt=4{x}^{3}dx[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]I=\frac{1}{4}\int \frac{(t+1)dt}{t}[/laTEX] Tới đây tính nguyên hàm dễ rồi nhé ^_6
Giải đáp [laTEX] t={x}^{4}-1[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]{x}^{4}=t+1[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]dt=4{x}^{3}dx[/laTEX] \Rightarrow [laTEX]I=\frac{1}{4}\int \frac{(t+1)dt}{t}[/laTEX] Tới đây tính nguyên hàm dễ rồi nhé ^_6