\int\limits_{0}^{pi/4}dx/(4sin^2x-3) \int\limits_{1}^{e}[(2x+1)lnx+x]/(xlnx)dx
L linh110 19 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int\limits_{0}^{pi/4}dx/(4sin^2x-3)[/tex] [tex]\int\limits_{1}^{e}[(2x+1)lnx+x]/(xlnx)dx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int\limits_{0}^{pi/4}dx/(4sin^2x-3)[/tex] [tex]\int\limits_{1}^{e}[(2x+1)lnx+x]/(xlnx)dx[/tex]
N nguyenbahiep1 23 Tháng tư 2013 #2 câu 1 [laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{cos^2x(tan^2x - 3)} \\ \\ tan x = u \\ \\ I = \int_{0}^{1} \frac{du}{u^2-3} \\ \\ I = \frac{1}{2\sqrt{3}}(\frac{du}{x-\sqrt{3}} - \frac{du}{x+ \sqrt{3}}) \\ \\ I =\frac{1}{2\sqrt{3}} ln|\frac{x-\sqrt{3}}{x+\sqrt{3}}| \big|_0^1 =\frac{1}{2\sqrt{3}} ln |\sqrt{3}-2| [/laTEX]
câu 1 [laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{dx}{cos^2x(tan^2x - 3)} \\ \\ tan x = u \\ \\ I = \int_{0}^{1} \frac{du}{u^2-3} \\ \\ I = \frac{1}{2\sqrt{3}}(\frac{du}{x-\sqrt{3}} - \frac{du}{x+ \sqrt{3}}) \\ \\ I =\frac{1}{2\sqrt{3}} ln|\frac{x-\sqrt{3}}{x+\sqrt{3}}| \big|_0^1 =\frac{1}{2\sqrt{3}} ln |\sqrt{3}-2| [/laTEX]